0986516699

Cách tận dụng không gian thừa để trang trí nhà ở

Những ý tưởng thông minh của nội thất Mộc Gia dưới đây sẽ giúp không gian trống được tận dụng tối đa và tăng thêm sức sống cho căn nhà của bạn nhé.

1. Góc giá sách riêng cho căn phòng

Một bức tường trống trong phòng ngủ hay phòng khách là phông nền lý tưởng để bạn có thể sử dụng đặt chiếc kệ sách tự làm hoặc tự đặt theo ý muốn của mình. Để không gian thêm sinh động, bạn có thể trưng bày lên tủ sách một vài con thú bông xinh xắn hoặc điểm xuyết các bông hoa trang trí.

Góc đọc sách thưởng trà bên cửa sổ

2. Thiết kế góc chế biến cà phê

Nếu bạn là người nghiện cà phê, sinh tố thì đừng ngần ngại biến góc trống trong nhà thành trạm cà phê, chế biến hoa quả đáng yêu trong góc nhỏ của mình nhé.

Thiết kế trạm để cà phê nhỏ nhưng vẫn đẹp

Thiết kế trạm để cà phê nhỏ nhưng vẫn đẹp

3. Treo ảnh tường

Treo ảnh tường không nhất thiết phải sử dụng không gian lớn. Chỉ cần một góc nhỏ trống thôi cũng đủ đẹp và thu hút nếu biết cách tận dụng và lựa dụng ảnh có kích thước phù hợp.

Tận dụng mảng tường trống treo ảnh trang trí phòng khách

4. Cây trang trí

Nếu bạn không trao giá sách, tranh thì có thể thêm vào gốc trống của mình một chậu cây nhỏ để không gian trở nên tươi mát hơn nhé.

Cây xanh vừa giúp căn phòng thêm sức sống mà còn có tác dụng lọc không khí

5. Trưng bày các tác phẩm nghệ thuật

Các tác phẩm nghệ thuật đó có thể do chính tay bạn làm hoặc sưu tầm từ nơi trên thế giới. Điều này không chỉ xóa bỏ không gian trống rỗng trong căn nhà mà còn giúp căn phòng của bạn trở nên quý phái, mang đậm nét mỹ miều của nghệ thuật. Nếu bạn là người yêu sự lãng mạn, thích nghiên cứu và sưu tầm đồ cổ, tác phẩm nghệ thuật khác từ các họa sĩ trong và ngoài nước thì đây là ý tưởng tuyệt vời.

 Những bức tường trống được thay bằng những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng

6. Phòng ngủ đa năng

Cách bày trí giường kết hợp tủ quần áo và bàn học tiết kiệm diện tích và không gian 

Thiết kế kết hợp giường tủ và bàn học như vậy khiến phòng ngủ thoáng và tiện ích hơn nhiều so với kiểu truyền thống mà vẫn đáp ứng được nhu cầu lưu trữ lớn nên trông căn phóng khá gọn gàng và rộng rãi.

7.  Nơi đọc sách riêng của bạn

Đây là lựa chọn của nhiều người. Khoảng trống nhỏ trở thành nơi hữu ích, vừa thư giãn vừa đọc sách là một gợi ý tham khảo tốt. Bạn chỉ cần để một chiếc ghế với một chiếc bàn nhỏ có đầy đủ ánh sáng là vừa đủ để bạn có không gian riêng để đọc.

Với một số gợi ý nhỏ trên đây, hi vọng sẽ giúp bạn tận dụng được tối đa gian trống trong nhà trở thành nơi thực sự hữu ích và xinh đẹp.

Tận dụng ánh sáng khung cửa sổ phòng ngủ là có chỗ ngồi đọc sách yêu thích

Xem thêm: Cách nhấn màu ấn tượng cho những căn nhà chỉ toàn sắc trắng